Bạn biết gì về cây Hồng Hoa Hibiscus?

Cây Hồng hoa là tên gọi của một loài thảo dược hiện được trồng tại nhiều vùng ở Việt Nam với tên dân dã thường gọi là cây Atisô đỏ.

Hibiscus được biết đến tại Việt Nam với rất nhiều cái tên khác ngoài atiso đỏ như: bụt giấmbụp giấmcây rau chuabụt chuabụp chua, lá giấmgiền cágiền chua, hoa vô thường, thậm chí còn có những nơi gọi là cây hoa hòe. Hibiscus trong từ điển tiếng Việt là "hoa dâm bụt".

- Hibiscus trên thế giới có trên 300 loài. Và Hibiscus Sabdariffa là tên khoa học của một trong các loài hoa ấy. Còn Roselle là tên thường dùng trong Thương mại quốc tế của loài cây này.

- Tuy nhiên, do có vị chua đặc trưng, sắc đỏ tự nhiên, dược tính tuyệt hảo và khả năng ứng dụng rộng rãi trong ẩm thực và y học của loài cây này, thế giới vẫn sử dụng tên gọi ngắn gọn Hibiscus thay cho tên khoa học của hoa là Hibiscus Sabdariffa. Và "Hibiscus" là tên được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới dành cho loài thảo mộc này.

- Hồng hoa: Loài hoa có hình thức giống hoa hồng nhưng lại không phải là hoa hồng nên đã được gọi là hồng hoa, tên này các nhà khoa học Việt Nam thường dùng.

Một số cái tên gọi thông thường khác trên thế giới của Hibiscus: Hibiscus, Jamaica sorrel, karkade (Egyptian hibiscus tea), karkadi, red sorrel, red tea, rosa de Jamaica, rosella, roselle, soborodo, sour tea, Zobo drink.

Theo wikipedia, loài cây này còn có những cái tên thú vị khác như sau:

- Ở những nước nói tiếng Anh: Hibiscus, Roselle, Rozelle, Florida cranberry, Flor de Jamaica, Jamaica sorrel, Indian sorrel, Guinea sorrel, sorrel, Red sorrel, Saril, Sour-sour, Queensland jelly plant, Jelly okra and Lemon bush.

- Ở Pháp: Oseille rouge hoặc Oseille de Guinée.

- Ở Tây Ban Nha: Quimbombó chino, Saril, Sereni, Rosa de Jamaica, Flor de Jamaica, Agria, Agrio de Guinea, Quetmia ácida, Viña và Viñuela.

- Ở Bồ Đào Nha: Vinagreira, Azeda de Guiné, Cururú azédo, và Quiabeiro azédo.

- Ở Surinam: zuring.

- Ở Senegal: Bissap.

- Ở Thái Lan: Krajeap.

- Ở Myanmar:Chin baung.

- Ở Malaysia: Asam paya, Asam susur.

- Ở Sudan, Ai Cập và một số nơi khác ở vùng cận Đông: Karkadé hoặc Carcadé.

- Ở Trung Quốc:  玫瑰茄 hoặc 洛神花.

- Ở Australia: Rosella.

- Ở Châu Mỹ Latinh: Flor de Jamaica.

- Ở Iraq: Chai Kujarat.

- Ở Iran: Chai Torsh.

- Ở the Philippines: Gumamela.

- Ở Tây Phi: Bissap hoặc wonjo.

- Ở Jamaica, Trinidad và Tobago: Sorrel.

- Ở vùng biển Caribe: Red sorrel.

Hiện nay ở Việt Nam, Truong Xanh Foods là đơn vị đi đầu về phát triển vùng nguyên liệu Hồng hoa (Hibiscus), đặc biệt, công ty đã phát triển thành công vùng nguyên liệu theo phương pháp canh tác hữu cơ tại vùng đệm khu dự trữ sinh quyển thế giới đảo Cát Bà. Đồng thời Truong Xanh Foods bằng hơn chục năm nghiên cứu về loài dược liệu này đã cho ra đời dòng sản phẩm hồng hoa Hibi với chất lượng cao, lưu giữ được hương vị tự nhiên và dưỡng chất của Hibiscus trong các sản phẩm: Nước cốt Hồng hoa Hibisy, Trà hồng hoa Hibinatu/ Hibiton, Vang hồng hoa Hibiwine,...

💙FAGO LTD CO hân hạnh là nhà phân phối độc quyền dòng sản phẩm Hồng hoa mang thương hiệu khu dự trữ sinh quyển thế giới Cát Bà.
🤝 "Kết nối sản phẩm Việt Nam - Niềm tự hào Việt Nam"
☎️0971.504.885/0906299766/09368163